Việt Nam và Hoa Kỳ ký ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo

16/11/2023 | 575 Lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị APEC tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Bộ GDĐT Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo  

Thoả thuận quy định các nội dung liên quan đến khung hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong đó có trao đổi thông tin về hệ thống giáo dục của mỗi bên; trao đổi, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giáo dục và đào tạo giữa các cơ sở giáo dục và đào tạo của hai nước.

Theo thoả thuận, hai bên tăng cường trao đổi, đối thoại về giáo dục và đào tạo giữa quan chức Chính phủ, lãnh đạo lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trao đổi cán bộ quản lý giáo dục, nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh, tình nguyện viên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trao đổi công nhận trình độ và văn bằng chứng chỉ; thúc đẩy phát triển đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam Nguyễn Văn Phúc và bà Camille Dawson, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ ký Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo

Thoả thuận cũng đẩy mạnh hợp tác hợp tác giáo dục STEM, đào tạo và hợp tác nghiên cứu khoa học trong các ngành công nghệ và lĩnh vực bán dẫn, vi mạch. Tăng cường hợp tác, nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam và giảng dạy tiếng Việt tại Hoa Kỳ. Xúc tiến hợp tác của khu vực tư nhân nhằm hỗ trợ thực hiện các mục tiêu giáo dục, đào tạo.

Hai Bên sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, triển lãm giáo dục và hội nghị chuyên đề chung liên quan giáo dục và đào tạo mà hai Bên có quan tâm. Đồng thời, thực hiện các hình thức hợp tác khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà hai Bên cùng quyết định và hướng tới.

Cục Hợp tác quốc tế