Kết quả kỳ thi vấn đáp lưu học sinh được cấp học bổng MEXT năm 2021

07/10/2020 | 8965 Lượt xem

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trân trọng thông báo về kết quả kỳ thi vấn đáp lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm 2021 (Monbukagakusho) (lưu học sinh nghiên cứu sinh, lưu học sinh đại học, lưu học sinh cao đẳng và lưu học sinh trung cấp chuyên nghiệp)

1. Những thí sinh có trong danh sách từ 1 ~ 4 là những thí sinh đỗ trong kỳ thi vấn đáp.

2. Những thí sinh này là những người đã đỗ trong vòng thẩm định hồ sơ, kỳ thi viết và kỳ thi vấn đáp được tiến hành cho đến nay và được Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử để nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2021 (Monbukagakusho) với tư cách là “Thí sinh đỗ vòng 1”.

Tuy nhiên trong thời gian tới đến hết tháng 12 năm 2020, Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản sẽ tiến hành “tuyển chọn vòng 2”, vì vậy kết quả thi vấn đáp lần này chưa phải là kết quả tuyển chọn cuối cùng cho nên thí sinh cần hiểu rõ rằng sẽ có thí sinh không được lựa chọn trong vòng tuyển chọn cuối cùng tại Nhật Bản trong thời gian tới. Kết quả tuyển chọn cuối cùng dự kiến sẽ được thông báo chính thức trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản và Cục Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2021 đối với lưu học sinh đại học, lưu học sinh cao đẳng, lưu học sinh trung cấp chuyên nghiệp; từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2021 đối với lưu học sinh nghiên cứu sinh. 

3. Các thí sinh cần đọc kỹ các thông tin chi tiết đối với lưu học sinh nghiên cứu sinh (bản đính kèm 5) và lưu học sinh đại học, lưu học sinh cao đẳng & lưu học sinh trung cấp chuyên nghiệp (bản đính kèm 6), tiến hành các thủ tục cần thiết.

Tải về Mẫu giấy đồng ý tiếp nhận.