Diễn đàn Giải thưởng Công chúa Maha Chakri lần thứ 3: Chia sẻ và phát triển

22/10/2020 | 688 Lượt xem

Quỹ Giải thưởng Công chúa Maha Chakri, Thái Lan đã khai mạc Diễn đàn trực tuyến Giải thưởng Công chúa Maha Chakri lần thứ 3 tại Băng-cốc, Thái Lan sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020 dưới sự chủ trì trực tiếp của Công chúa Thái Lan Maha Chakri. Diễn đàn được tổ chức trực tuyến đến Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại 10 nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm: Brunei Darussalam, Cam-pu-chia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đông Timor và Việt Nam. Diễn đàn là cơ hội để 11 giáo viên được nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan năm 2019 chia sẻ kinh nghiệm và những thành quả lao động giảng dạy và quản lý giáo dục đạt được trong một năm qua kể từ sau khi được nhận Giải thưởng. Diễn đàn được diễn ra trong hai ngày 22 và 23 tháng 10 năm 2020. Tham dự phiên khai mạc Diễn đàn tại Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội về phía khách mời phía Việt Nam có đại diện Cục Hợp tác quốc tế-Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Văn hóa Đối ngoại UNESCO-Bộ Ngoại giao, Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan và nhiều cơ sở có quan hệ hợp tác với Thái Lan tại Việt Nam. 

Diễn đàn trực tuyến tại Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan ở Việt Nam
Diễn đàn trực tuyến tại Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

Giải thưởng Công chúa Thái Lan (PMCA) là một giải thưởng quốc tế được thành lập từ năm 2015 nhằm ghi nhận và tri ân những cống hiến của Công chúa Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục và cải thiện chất lượng cuộc sống của học sinh và thanh thiếu niên những vùng khó khăn của Thái Lan và các nước khu vực Đông Nam Á. Giải thưởng được dành tặng cho các giáo viên của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Mỗi nước được giới thiệu một giáo viên tận tâm, có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương; Xứng đáng được quốc tế công nhận, là tấm gương sáng, có ảnh hưởng đến cộng đồng, tích cực thúc đẩy phát triển giáo dục, sự nghiệp trồng người và hội nhập quốc tế của cơ sở và địa phương.

11 giáo viên được nhận giải thưởng năm 2019
Giáo viên được nhận giải thưởng năm 2019

Giải thưởng Công chúa Thái Lan được trao lần đầu tiên vào năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Công chúa Thái Lan Maha Chakri. Và từ đó đến nay, đã có 33 giáo viên của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á được nhận giải thưởng vào các năm 2015, 2017 và 2019. Tại Việt Nam, năm 2015, cô giáo Trần Thị Thùy Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, Lào Cai, năm 2017, cô giáo Phan Thị Nữ, giáo viên tiếng Anh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng và năm 2019, thầy giáo Lê Thanh Liêm, Trường PTDTNT Him Lam (cấp THCS) tỉnh Hậu Giang đã được nhận giải thưởng này. 

Thầy giáo Lê Thanh Liên chia sẻ tại Diễn đàn
Thầy giáo Lê Thanh Liên chia sẻ tại Diễn đàn

CỤC HỢP TÁC QUỐC TẾ