Tiếp đoàn Cơ quan phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản

21/03/2019 | 545 Lượt xem

Ngày 21/3, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Cục trưởng Phạm Chí Cường Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi tiếp đoàn Cơ quan phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản do Ông Kazuki Okizumi – Cựu Chủ tịch dẫn đầu.

Đoàn Cơ quan phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản đến Việt Nam nhằm trao đổi về tình hình hợp tác trong nghiên cứu khoa học với các cơ quan chức năng, các  cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và tham dự Buổi ra mắt Hội cựu thành viên Câu lạc bộ Sakura Việt Nam.


Phó Cục trưởng Phạm Chí Cường chụp ảnh lưu niệm với đoàn Cơ quan phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản

Phía Nhật Bản giới thiệu về Chương trình mời thế hệ trẻ các nước trên thế giưới đến Nhật Bản để tìm hiểu khoa học và công nghệ Nhật Bản trong thời gian ngắn. Đây là sáng kiến của Cơ quan phát triển khoa học công nghệ và đã triển khai từ năm 2014 với sự tham dự của khoảng 26.000 người từ 41 quốc gia trên thế giới, trong đó số lượng cán bộ, giảng viên, sinh viên,học sinh Việt Nam là trên 1.500 người.

Tại buổi tiếp, Phó Cục trưởng Phạm Chí Cường đã giới thiệu khái quát về tình hình hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản, một số chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam. Đồng thời giới thiệu một số hình thức hợp tác, kết nối giữa các trường THPT Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là các trường THPT chuyên có thế mạnh về các môn khoa học tự nhiên trên cả nước.

Phó Cục trưởng đề nghị, trong thời gian tới, Cơ quan phát triển khoa học kỹ thuật Nhật Bản xem xét mở rộng chương trình này để tạo nguồn cảm hứng tìm hiểu khoa học cho cả học sinh ở bậc tiểu học và trung học cơ sở

Buổi chiều cùng ngày, Phó Cục trưởng Phạm Chí Cường đã tham dự “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khoa học Sakura tại Việt Nam” và có bài phát biểu bày tỏ mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ sinh viên, học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật hàng đầu tại đất nước hoa anh đào. Sự kiện do Đại sứ quán Nhật Bản và Cơ quan phát triển khoa học công nghệ phối hợp tổ chức.


Đại diện Việt Nam và Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm với các Hội viên Câu lạc Bộ Sakura Việt Nam

Phòng Quan hệ quốc tế - Cục Hợp tác quốc tế