Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Tây Sydney

21/07/2022 | 712 Lượt xem

Ngày 21/7, tại trụ sở Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có buổi tiếp đoàn đại biểu từ trường Đại học Tây Sydney và Đại sứ quán Australia.

Australia là một trong những nước cấp nhiều học bổng Chính phủ cho Việt Nam với khoảng 70 học bổng/năm cho các chương trình đào tạo dài hạn (thạc sĩ) và ngắn hạn (sau tiến sĩ, phát triển chuyên môn) theo chương trình học bổng: Australia Award Scholarship thuộc Chương trình phát triển nguồn nhân lực.

Quang cảnh buổi tiếp

Các trường đại học của Australia là địa chỉ thu hút nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia, có khoảng 20.000 sinh viên Việt Nam đang học tập, phần lớn theo diện tự túc và học bổng của các trường.

Hiện nay, trong số hơn 400 chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại học Việt Nam và nước ngoài, có 37 chương trình giữa 21 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và 17 đối tác Australia.

Đánh giá cao các chương trình học bổng của Australia dành cho Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường trao đổi học sinh, sinh viên, giáo viên và giảng viên; hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở giáo dục đại học của hai nước; thúc đẩy hợp tác giữa các trường phổ thông của Việt Nam và Australia, tăng cường xây dựng mạng lưới cựu sinh viên ở cả hai nước.

Tại buổi gặp mặt, hai bên trao đổi thông tin và kinh nghiệm về giáo dục quốc tế, bao gồm học bổng, giáo dục xuyên quốc gia, trao đổi sinh viên, giảng viên và các hoạt động của Đại học Tây Sydney tại Việt Nam. Đại học Tây Sydney có hợp tác lâu dài (15 năm) với Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang cùng nhau triển khai nhiều chương trình liên kết bậc đại học và thạc sĩ.

Ngoài ra, hai bên cũng chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về những vấn đề của giáo dục đại học hiện tại, bao gồm định hướng việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu phù hợp với những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, học tập trực tuyến và quản trị đại học.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục