Thông báo về việc tuyển chọn giáo viên đi giảng dạy tại Lào năm 2012

26/03/2012 | 4214 Lượt xem

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
1.1. Giáo viên, giảng viên đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:
a) Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác, biết tuyên truyền, vận động cộng đồng, có ý thức giữ gìn và phát huy tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào;
b) Có giọng nói chuẩn tiếng Việt phổ thông, cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, cam kết chấp hành phân công công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
c) Có ít nhất 5 năm tham gia giảng dạy môn học, cấp học đăng ký dự tuyển;
d) Tuổi dưới 58 (đối với nam), dưới 53 (đối với nữ) tính đến thời điểm 01/9/2012, có đủ sức khoẻ để làm việc ở nước ngoài,
Ưu tiên tuyển chọn giáo viên đang công tác tại các trường chuyên biệt trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (Trường Hữu nghị T78, Trường Hữu nghị T80, Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc); giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm loại khá, giỏi; giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài; nhà giáo có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.
1.2. Sinh viên, học viên sau đại học học chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành dự kiến đi làm chuyên gia giảng dạy, tốt nghiệp các trường đại học sư phạm năm 2011, 2012 loại khá, giỏi (kết quả học tập đạt từ 7,0 trở lên theo thang điểm 10), có đủ tiêu chuẩn quy định tại điểm a, b khoản 1.1 mục 1 Thông báo này.
2. Chỉ tiêu tuyển chọn, nhiệm kỳ công tác và các chế độ liên quan
a) Số lượng tuyển: 28 giáo viên, gồm:
- 06 giáo viên dạy tiếng Việt cấp tiểu học tại các trường Việt kiều (ở các tỉnh Savănnakhệt, Chămpasắc, Khămmuộn, Luôngphabăng và Thủ đô Viêng Chăn);
- 12 giáo viên dạy tiếng Việt cấp trung học cơ sở và 06 giáo viên dạy các môn Toán, Lý, Hóa cấp trung học phổ thông (mỗi môn 02 giáo viên) dạy tại các trường trung học phổ thông của Lào do Việt Nam giúp xây dựng (ở các tỉnh Uđômxay, Savănnakhệt, Chămpasắc, Xêkông, Hủaphăn và Thủ đô Viêng Chăn);
- 02 giáo viên dạy tiếng Việt chương trình đại học (tại Khoa Tiếng Việt, Đại học Quốc gia Lào);
- 02 giáo viên dạy tiếng Việt cho cán bộ các Bộ/ngành của Lào (tại Thủ đô Viêng Chăn).
b) Nhiệm kỳ công tác
Thời gian giảng dạy tại Lào theo nhiệm kỳ 2012-2014 (02 năm học), kể từ tháng 9/2012. Theo kế hoạch, giáo viên được tuyển chọn sẽ lên đường sang Lào vào ngày 03/9/2012.
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào quyết định cơ sở giáo dục nơi giáo viên sẽ đến giảng dạy. Giáo viên được cử đi giảng dạy tại Lào không được phép thay đổi cơ sở giáo dục đã được phân công đến giảng dạy.

c) Lương và các chế độ khác
Giáo viên đi giảng dạy tại Lào được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp tiền lương ở mức 720 USD/tháng, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt đi và về. Trong nhiệm kỳ công tác giáo viên được nghỉ hè, nghỉ tết, nghỉ lễ theo quy định của phía Lào.
Giáo viên đi giảng dạy tại Lào nếu vi phạm kỷ luật công tác, vi phạm pháp luật nước bạn thì phải về nước và bị xử lý kỷ luật theo quy định pháp luật hiện hành.
3. Hồ sơ dự tuyển
Ứng viên nộp 02 bộ hồ sơ dự tuyển, mỗi bộ gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:
1. Phiếu đăng ký đi giảng dạy tại Lào (theo mẫu quy định);
2. Công văn giới thiệu của cơ quan quản lý (đối với ứng viên quy định tại khoản 1.1 mục 1 của Thông báo này);
3. Bản sao hợp lệ Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động (đối với ứng viên quy định tại khoản 1.1 mục 1 của Thông báo này);
4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý (đối với ứng viên quy định tại khoản 1.1 mục 1 của Thông báo này), xác nhận của UBND địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với ứng viên quy định tại khoản 1.2 mục 1 của Thông báo này);
5. Bản sao hợp lệ các loại văn bằng có kèm theo bảng điểm kết quả học tập;
6. Giấy khám sức khỏe tổng thể chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để đi học nước ngoài do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp, kèm theo các bản xét nghiệm không nhiễm HIV, viêm gan B và lao. Ứng viên nữ cần nộp thêm kết quả xét nghiệm không có thai.
Hồ sơ dự tuyển gửi bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi có ghi “Hồ sơ dự tuyển đi giảng dạy tại Lào năm 2012”. (xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.vied.vn, www.moet.gov.vn).
Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài): trước ngày 01/5/2012.
Hồ sơ nộp không đúng theo quy định nêu trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ trong bất kỳ trường hợp nào.
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định phê duyệt danh sách giáo viên được tuyển chọn, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức khóa tập huấn chuyên môn và bồi dưỡng tiếng Lào cơ bản cho người trúng tuyển trong thời gian 02 tháng (dự kiến khai giảng trước ngày 25/6/2012) để có chuẩn bị cơ bản cho giáo viên trước khi lên đường đi công tác nhiệm kỳ.
Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi giảng dạy tại Lào.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học phổ biến rộng rãi thông báo này và giới thiệu người có đủ điều kiện tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quy định./.

Xin mời tải tệp đính kèm tại đây.