Thông báo tuyển sinh đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ năm 2014

21/05/2014 | 5560 Lượt xem

1. Chế độ học bổng
Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng toàn phần, bao gồm: vé máy bay khứ hồi, chi phí đào tạo, chỗ ở và sinh hoạt phí mức 25.000 Rs/tháng.
Chi tiết về chế độ học bổng xem tại trang web http://itec.mea.gov.in hoặc http://www.indembassy.com.vn/.
2. Các khóa học và thời gian đi học
Tổng số có 280 khóa học trong khuôn khổ Chương trình ITEC, đối với mỗi khóa học phía Ấn Độ chỉ tiếp nhận tối đa 02 học viên Việt Nam.
Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2014-2015, theo thời gian cụ thể của từng khóa học.
Ứng viên xem danh sách các khóa học tại các cơ sở đào tạo của Ấn Độ gửi kèm theo thông báo tuyển sinh này, được đăng tải trên các websites: www.moet.gov.vn, http://www.vied.vn để đăng ký dự tuyển.
Ứng viên không được thay đổi khóa học, cơ sở đào tạo khi đã được tiếp nhận đi học.
3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
Ứng viên dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:
- Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam;
- Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và cam kết sau khi hoàn thành khóa học về nước làm việc;
- Sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh (Ứng viên phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh);
- Đăng ký khóa học phù hợp với ngành đã được đào tạo và công việc hiện nay, đáp ứng các điều kiện của khóa học đăng ký dự tuyển.
Ưu tiên xem xét ứng viên chưa từng được nhận học bổng của Chính phủ Ấn Độ, ứng viên có thâm niên công tác từ 5 năm trở lên và là cán bộ đang làm việc cho các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đặc biệt là các giảng viên đại học, cao đẳng, cán bộ đang công tác tại các địa phương có nhu cầu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
4. Hồ sơ dự tuyển: Hồ sơ cần trình bày trên giấy khổ A4 theo chiều dọc trang giấy (các bản sao, bản dịch đính kèm bản sao từ bản gốc phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận hợp lệ).
4.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt
Ứng viên nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt được xếp thứ tự như sau:
1. Công văn cử đi học của cơ quan nơi ứng viên đang công tác có ghi rõ khóa học đăng ký dự tuyển;
2. Phiếu đăng ký dự tuyển đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ năm 2014 (theo mẫu quy định tại Phụ lục 1);
3. Bản sao các hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác, sổ bảo hiểm xã hội hoặc giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội do cơ quan công tác và cơ quan bảo hiểm xác nhận (theo mẫu tại Phụ lục 2);
4. Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài được cơ quan cử đi học xác nhận bảo lãnh (đối với cán bộ theo mẫu tại Phụ lục 3A); Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài có ý kiến bảo lãnh của gia đình (đối với ứng viên chưa có cơ quan công tác theo mẫu tại Phụ lục 3B).

4.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh
Ứng viên nộp 02 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh được xếp thứ tự như sau:
1. Đơn dự tuyển học bổng bằng tiếng Anh (theo mẫu quy định tại Phụ lục 4), trong đó đăng ký rõ khóa học và cơ sở đào tạo tại Ấn Độ;
2. Bản dịch bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, thạc sĩ và bằng tiến sĩ (nếu có);
3. Bản sao chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn sử dụng (nếu có);
4. Bản dịch giấy khai sinh;
5. Giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh cho người đi học nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục 5 (khám tại bệnh viện trung ương/tỉnh/thành phố);
6. Photocopy các trang cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng để đi học (nếu có).
(Thông tin về các cơ sở đào tạo và các khóa học, mẫu văn bản quy định đề nghị xem tại các trang web:www.vied.vn, www.moet.gov.vn, http://itec.mea.gov.inhttp://www.indembassy.com.vn/).
Hồ sơ dự tuyển cần gửi bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi trình bày theo mẫu bìa hồ sơ quy định tại Phụ lục 6 đối với hồ sơ dự tuyển đi thực tập tại Ấn Độ năm 2014 có ghi đầy đủ các chi tiết về khóa học đăng ký dự tuyển, danh mục các loại giấy tờ có trong túi hồ sơ, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.
Thời hạn nhận hồ sơ: 03 tháng trước khi khóa học bắt đầu (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài). Riêng đối với các khóa học bắt đầu vào tháng 7 và 8, hồ sơ dự tuyển phải nộp trước ngày 01/6/2014.
Hồ sơ nộp muộn, không đúng theo quy định nêu trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giới thiệu ứng viên đạt yêu cầu dự tuyển và gửi hồ sơ cho Đại sứ quán Ấn Độ thực hiện phỏng vấn, kiểm tra trình độ tiếng Anh và chuyển hồ sơ về nước để xét cấp học bổng của Chính phủ Ấn Độ. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan để đi học tại Ấn Độ theo kế hoạch đã định.
Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo và đề nghị các cơ quan phổ biến thông báo này đến tất cả các đối tượng có liên quan được biết, tạo điều kiện thuận lợi cho người có đủ điều kiện được tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quy định.

Chi tiết về chế độ học bổng xem tại trang web http://itec.mea.gov.in hoặc http://www.indembassy.com.vn/.
Xin mời xem tệp đính kèm tại đây.