Thông báo tuyển sinh đi học tiếng Khơ-me tại Campuchia diện Hiệp định năm 2013

13/05/2013 | 4027 Lượt xem
1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng
Tổng số có 20 học bổng học tiếng Khơ-me trong thời gian 02 năm học tại Campuchia.
Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành. Vé máy bay lượt đi do lưu học sinh và cơ quan cử đi học tự thu xếp. Vé máy bay lượt về do Chính phủ Campuchia đài thọ.
Lưu học sinh được cấp học bổng Hiệp định phải có kết quả học tập và nghiên cứu tốt. Trường hợp kết quả học tập không đạt yêu cầu thì lưu học sinh không được nhận học bổng của cả Chính phủ Campuchia và Chính phủ Việt Nam. Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp.
2. Thời gian học
Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2013-2014, dự kiến lên đường trong tháng 09/2013. Thời gian đào tạo: 02 năm học.
3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, có trình độ học vấn trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên, không quá 45 tuổi (tính đến ngày 01/09/2013), có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết sau khi hoàn thành khóa học trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học.
Ưu tiên người đang công tác tại cơ quan đóng trên địa bàn tỉnh có biên giới giáp với Campuchia, tỉnh, thành phố có chương trình, dự án hợp tác với Campuchia và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Khơ-me.
5. Hồ sơ dự tuyển
5.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt (01 bộ) gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:
1. Công văn giới thiệu người dự tuyển của cơ quan đang công tác;
2. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định);
3. Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài (theo mẫu quy định);
4. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan;
5. Bản sao hợp lệ hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác, sổ bảo hiểm xã hội hoặc bảng lương tại thời điểm gần nhất;
6. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (hoặc tương đương); bằng và bảng điểm đại học (nếu có);
7. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài.
5.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh (02 bộ) gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:
1. Phiếu đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh (theo mẫu quy định);
2. Bản dịch hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT, Bản dịch hợp lệ bằng, bảng điểm đại học (nếu có);
3. Bản dịch hợp lệ giấy khai sinh;
4. Giấy khám sức khỏe tổng thể (nên tham khảo và sử dụng mẫu kèm theo do liên Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế quy định) chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để đi học nước ngoài do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp kèm theo các bản xét nghiệm không nhiễm HIV, viêm gan B và lao. Ứng viên nữ cần nộp thêm kết quả xét nghiệm không có thai;
5. Photocopy các trang cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng để đi học (nếu có).
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉhttp://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi trình bày theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi học tiếng Khơ-me năm 2013 (xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.vied.vn hoặc www.moet.gov.vn ).
Lưu ý: Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến (online) và hồ sơ giấy.
Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 10/7/2013 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài).
6. Lệ phí dự tuyển:200.000đồng/người. Lệ phí chuyển đến Cục Đào tạo với nước ngoài (ĐTVNN) trước ngày 10/7/2013 theo một trong các cách sau đây:
• Trực tiếp đến nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển tại Văn phòng Cục ĐTVNN.
Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
• Chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN theo chi tiết sau:
Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài
Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Số tài khoản: 0021002145014
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.
Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên nộp lệ phí dự tuyển đi học tiếng Khơ-me tại Campuchia theo thông báo tuyển sinh số 588/TB-BGDĐT ngày 10/ 5/ 2013.
Hồ sơ nộp muộn, không đúng theo quy định nêu trên và không nộp lệ phí dự tuyển được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tiếng Khơ-me tại Campuchia.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo và đề nghị các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho người có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quy định.
Tải tệp đính kèm tại đây.