Thông báo tuyển sinh đi học ở nước ngoài diện học bổng hiệp định năm 2011 (đợt cuối)

09/09/2011 | 3510 Lượt xem

1. Bậc học và nước dự tuyển đi học:
- Học bổng đại học đi các nước: Campuchia, Cuba, Lào và Ma-rốc;
- Học bổng sau đại học đi các nước: Lào và Ma-rốc.
2. Ngành học đăng ký dự tuyển: phù hợp với ngành học dự thi tuyển đại học, đang học ở đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học/cao học. Đồng thời phía nước ngoài sẽ xem xét và tiếp nhận theo khả năng có thể bố trí đào tạo được tại nước bạn.
3. Điều kiện dự tuyển:
3.1. Dự tuyển đi học đại học:
- Sinh viên vừa học xong năm thứ nhất đại học có kết quả học tập đại học đạt từ trung bình khá (6,5) trở lên;
- Học sinh tốt nghiệp THPT và thi đại học năm 2011 đã trúng tuyển đại học hoặc tối thiểu đã đạt điểm sàn đại học năm 2011 với học lực các năm học THPT đạt từ trung bình khá (6,5) trở lên.
3.2. Dự tuyển đi học sau đại học:
- Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng các cơ quan hưởng lương từ NSNN đã có thời gian làm việc tối thiểu từ 03 tháng trở lên;
- Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học hoặc học viên tốt nghiệp cao học năm 2010 và 2011 chưa có cơ quan công tác và cam kết đi học để tốt nghiệp trở về làm việc theo sự điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4. Thủ tục đăng ký sơ tuyển:
Ứng viên điền Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu gửi kèm) và sau đó gửi e-mail đến địa chỉ [email protected] các files (được scan định dạng PDF) Phiếu đăng ký này cùng với bằng tốt nghiệp THPT (giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và học bạ THPT, phiếu báo điểm thi đại học, bảng điểm học tập ở đại học để đăng ký học bổng đại học; files (được scan định dạng PDF) Phiếu đăng ký cùng với bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học đối với người đã tốt nghiệp đại học đăng ký học bổng thạc sĩ; trường hợp đăng ký học tiến sĩ cần gửi cả bằng, bảng điểm đại học và thạc sĩ.
Lưu ý: Cán bộ đã có cơ quan công tác đăng ký dự tuyển cần gửi thêm files (được scan định dạng PDF) quyết định tuyển dụng và các hợp đồng làm việc còn hiệu lực vào thời điểm dự tuyển.
5. Thời hạn nhận hồ sơ sơ tuyển qua e-mail: trước ngày 19/9/2011.
Hồ sơ đăng ký muộn và không đúng quy định sẽ không được xử lý. Cục Đào tạo với nước ngoài khuyến khích ứng viên đăng ký dự tuyển sớm và người nào đạt yêu cầu sơ tuyển sẽ được hướng dẫn hoàn thiện ngay hồ sơ dự tuyển chính thức để chuyển cho phía nước ngoài xét cấp học bổng, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo cho kịp đi học nước ngoài trong tháng 10/2011.
Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo để các cán bộ, học viên, sinh viên và học sinh đáp ứng các điều kiện cần thiết nêu trên tham gia dự tuyển./.

Xin mời tải tệp đính kèm tại đây.