Ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tổ chức College Board

14/03/2023 | 573 Lượt xem

Ngày 14/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Văn Phúc dự Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tổ chức College Board.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ Chức Giáo Dục IIG Việt Nam và Tổ Chức College Board (Hoa Kỳ) được tổ chức với sự tham gia và chứng kiến của lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đại diện đến từ Bộ GDĐT, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự quán tại Việt Nam, Văn phòng giáo dục Hoa Kỳ (Education USA), đại diện các trường THPT.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tổ chức College Board

Theo nội dung được ký kết, IIG Việt Nam và College Board sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động tiếp cận cộng đồng và chia sẻ thông tin, học liệu một cách thường xuyên để nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của các bài thi chuẩn hóa như SAT, PSAT và AP trên hành trình chinh phục ngưỡng cửa đại học. 

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, IIG Việt Nam sẽ thành lập và quản lý các trung tâm khảo thí SAT, PSAT và AP được ủy quyền bởi College Board không chỉ ở các thành phố lớn mà cả các tỉnh thành khác của Việt Nam. Thí sinh tham dự các bài thi này có thể là học sinh từ các trường công lập và tư thục hoặc thí sinh độc lập.

IIG Việt Nam và College Board sẽ hợp tác tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên, cố vấn và cán bộ hành chính chương trình AP tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của các trường học và cung cấp cho cán bộ quản lý giáo dục cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo giáo dục quốc tế chất lượng cao. Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tổ chức bài thi AP cho các trường Trung học quan tâm đến bài thi này.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh - Phó Tổng Giám đốc, IIG Việt Nam khẳng định, với sứ mệnh đồng hành nâng cao chất lượng nền giáo dục nước nhà, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam luôn nỗ lực đưa những tiêu chuẩn và giải pháp giáo dục tiên tiến nhất vào Việt Nam, từ đó nâng cao trình độ và kỹ năng của nguồn nhân lực Việt ngang tầm thế giới, đáp ứng yêu cầu khắt khe của nền kinh tế thời kỳ hội nhập sâu rộng.

Về phía Tổ chức College Board, Ông Paul Sanders - Giám đốc điều hành nhấn mạnh cam kết hợp tác chặt chẽ cùng với IIG Việt Nam nhằm triển khai rộng rãi các bài thi chuẩn hóa quốc tế tại Việt Nam như SAT, PSAT và AP. Ông Paul Sanders cho biết, Tổ chức College Board không ngừng cải tiến để mang lại trải nghiệm bài thi vượt trội và giúp mỗi học sinh, sinh viên đều có cơ hội được tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế uy tín.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc gửi lời chúc mừng hai tổ chức đã đạt được hợp tác thông qua Lễ Ký kết. Thứ trưởng nhấn mạnh sự kiện này là minh chứng cụ thể cho quan hệ hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, trong thời gian vừa qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Việt Nam đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học với nhiều các chương trình hỗ trợ đổi mới, quản trị đại học, nâng cao chất lượng dạy và học hiệu quả.

Nhiều chương trình học bổng đối với sinh viên cũng như các chương trình trao đổi giảng viên, học viên đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và tiến tới năm 2030, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tổ chức College Board, Thứ trưởng tin tưởng các em học sinh Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội vào được đại học uy tín trong và ngoài nước. Thứ trưởng đồng thời cũng mong muốn hai tổ chức sẽ phối hợp triển khai các kỳ thi nghiêm túc, trung thực, khách quan, đảm bảo quyền lợi thí sinh.

IIG Việt Nam là đại diện quốc gia của nhiều Tổ chức hàng đầu thế giới tổ chức các bài thi TOEIC, TOEFL, TOPIK, MOS, IC3, IC3 Spark, MCE, Adobe Certified Professional, Apple Swift và các bài thi khác như SAT, SSAT, GRE, CFA; cung cấp giải pháp tiếng Anh, Tin học quốc tế cho các doanh nghiệp, các trường học, cơ quan quản lý giáo dục; kiểm định chất lượng giáo dục; cung cấp giải pháp phòng LAB ngoại ngữ..

College Board hiện hoạt động với mạng lưới hơn 6.000 thành viên là các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới và với tầm nhìn là thúc đẩy chất lượng và công bằng trong giáo dục. Mỗi năm, College Board giúp hơn bảy triệu học sinh trung học phổ thông chuẩn bị cho quá trình chuyển tiếp lên đại học thông qua các chương trình và dịch vụ hỗ trợ, bao gồm kỳ thi SAT, chương trình Advanced Placement và BigFuture.

 

Trung tâm Truyền thông giáo dục