Đại hội tổng kết hoạt động của Ban chấp hành Đoàn học sinh Campuchia tại Việt Nam năm 2018 và chào đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmei

03/04/2019 | 3465 Lượt xem

Ngày 31/3/2019, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế ông Phạm Quang Hưng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham dự Đại hội tổng kết hoạt động của Ban chấp hành Đoàn  học sinh Campuchia tại Việt Nam năm 2018 và chào đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmei Phật lịch 2563 do Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tổ chức tại Hà Nội.

Đại hội có sự tham gia của các đại biểu phía Việt Nam bao gồm Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, các cơ quan hữu quan và các cơ sở giáo dục có đào tạo Lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam.

Đại diện đoàn lưu học sinh Campuchia đã phát biểu và báo cáo về tình hình học tập và sinh hoạt của lưu học sinh tại Việt Nam. Đại diện đoàn LHS đã cám ơn sự tận tình giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, đại sứ quán Campuchia và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, các nhà trường và cha mẹ nuôi trong học tập và đời sống của các em.


Ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế phát biểu

Cục trưởng Phạm Quang Hưng có bài phát biểu về tình hình đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia, nội dung được lãnh đạo cấp cao Việt Nam đặc biệt quan tâm. Ông Phạm Quang Hưng vui mừng về kết quả và ý thức học tập của LHS Campuchia tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia ngày càng được tăng cường về số lượng, cải thiện về chất lượng, với các phương thức và loại hình đào tạo đa dạng, phong phú, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội Campuchia hiện nay. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng ghi nhận những đề xuất của Ngài Đại sứ Prak Nguon Hong trong việc hỗ trợ cho lưu học sinh Campuchia tại một số trường đại học Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục Việt Nam tập trung vào đổi mới một số nội dung chính trong công tác đào tạo và quản lý lưu học sinh Campuchia, cụ thể là hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ tiếng Việt cho LHS; hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chế độ chính sách học bổng.


Cục trưởng Phạm Quang Hưng trao giấy khen cho các bạn lưu học sinh có thành tích xuất sắc

Phòng Quan hệ quốc tế - Cục Hợp tác quốc tế