Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ ASEAN-Trung Quốc năm 2019

11/06/2019 | 756 Lượt xem

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ ASEAN-Trung Quốc (ASEAN-CHINA Young Leaders Scholarship Program-ACYLS) là một sáng kiến nhằm đáp lại lời kêu gọi của các nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc trong việc tăng cường giao lưu  nhân dân, thúc đẩy hợp tác giáo dục thông qua kết nối, trao đổi học thuật giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc. Chương trình cũng hướng hướng tới  thúc đẩy giao lưu văn hóa xã hội để xây dựng một cộng đồng ASEAN-Trung Quốc gần gũi hơn với một tương lai chung. 
ACYLS do chính phủ Trung Quốc đài thọ, cấp học bổng toàn phần cho các công dân ASEAN, đặc biệt là các nhà lãnh đạo trẻ và có triển vọng, để đi học sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) và tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu ngắn hạn tại cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Trung Quốc.

Học bổng toàn phần bao gồm: học phí và các phí học tập khác, chỗ ở, vé máy bay quốc tế khứ hồi, bảo hiểm y tế và sinh hoạt phí.

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng các điều kiện sau:
- Là công dân của một trong các quốc gia thành  viên ASEAN, trong đó có Việt Nam;
- Trình độ tiếng Anh đạt chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 trở lên;
- Có sức khỏe tốt;
- Có bằng đại học và dưới 45 tuổi nếu dự tuyển học bổng học thạc sĩ;
- Có bằng thạc sĩ và dưới 45 tuổi nếu dự tuyển học bổng tiến sĩ;
- Có ít nhất bằng đại học nếu dự tuyển các chương trình đào tạo, nghiên cứu ngắn  hạn;
- Có ít nhất 1 năm làm việc tại cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục công lập và dân lập, các tổ chức nghiên cứu, phân tích và vận động chính sách (think-tank); trong đó ưu tiên người có những kinh nghiệm làm việc sau:
+ Làm việc có liên quan đến hợp tác quốc tế, đặc biệt là các hợp tác ASEAN và ASEAN-Trung Quốc;
+ Đã từng làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc;
+ Làm việc chuyên môn liên quan đến Trung Quốc hoặc ASEAN.

Một số yêu cầu khác đối với ứng viên được nhận học bổng:
- Đáp ứng các yêu cầu về học thuật của cơ sở giáo dục đại học tiếp nhận;
- Tuân thủ luật pháp và các quy định của cơ sở giáo dục đại học tiếp nhận;
- Hoàn thành chương trình đào tạo theo thời gian quy định;
- Nộp báo cáo định kỳ về tiến độ, kết quả học tập nếu được yêu cầu.
Để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng, điều kiện, hồ sơ dự tuyển, cơ sở đào tạo và chuyên ngành đăng ký dự tuyển, vui lòng xem tài liệu hướng dẫn đính kèm và tại website  http://www.campuschina.org/content/details3_380276.html.

Ứng viên dự tuyển đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại liên kết http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org bằng cách nhấp vào “Scholarship Application for Students.”.  Một bộ hồ sơ dự tuyển của ứng viên kèm theo công văn giới thiệu của cơ quan do cấp có thẩm quyền ký gửi đến Cục Hợp tác quốc tế  - Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, trước ngày 20/6/2019. 

Trên cơ sở kết quả sơ tuyển hồ sơ của Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng xét tuyển học bổng ACYLS sẽ xét tuyển và thông báo kết quả đến các ứng viên trúng tuyển.
Đầu mối liên hệ: Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Email: [email protected].