Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với Chủ tịch Đại học RMIT

20/04/2023 | 1374 Lượt xem

Ngày 20/4, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp ông Alec Cameron, Chủ tịch Đại học RMIT đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chúc mừng Đại học RMIT đã có hơn 22 năm hoạt động tại Việt Nam, là biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam - Australia. Đồng thời cảm ơn những đóng góp của Đại học RMIT trong việc cung cấp cho Việt Nam nguồn lao động chất lượng cao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao đổi với ông Alec Cameron, Chủ tịch Đại học RMIT

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ GDĐT và Đại học RMIT trong thời gian qua, đặc biệt thông qua sự hợp tác của Dự án học tập trực tuyến và Nâng cao Kỹ thuật số trong giáo dục đại học tại Việt Nam.

Với nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam về lực lượng lao động chất lượng cao, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị phía Đại học RMIT tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế; thu hút sinh viên nước ngoài đến Việt Nam.

Đồng thời, tập trung vào các chương trình về khoa học, kỹ thuật và công nghệ hỗ trợ Việt Nam trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số cũng như tiếp tục chia sẻ các kinh nghiệm về khung giáo dục, giáo dục đại học...

Các đại diện của Bộ GDĐT và Đại học RMIT chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, ông Alec Cameron, Chủ tịch Đại học RMIT gửi lời cảm ơn Bộ GDĐT đã đồng hành cũng như hỗ trợ cho sự phát triển của Đại học RMIT tại Việt Nam.

Nhấn mạnh cam kết cung cấp dịch vụ giáo dục quốc tế cao cấp và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế Việt Nam, ông Alec Cameron khẳng định Đại học RMIT luôn nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục Việt Nam, đào tạo đội ngũ lao động đáp ứng chuẩn quốc tế.

Ông Alec Cameron cũng hi vọng Đại học RMIT tiếp tục nhận được ủng hộ, hỗ trợ của Bộ GDĐT trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt là đối với định hướng phát triển Phân hiệu Đại học RMIT tại Hà Nội, tiếp tục tăng quy mô đào tạo và đầu tư hạ tầng.

Trung tâm Truyền thông giáo dục