Hội nghị tập huấn công tác hợp tác quốc tế trong giáo dục

29/08/2022 | 1635 Lượt xem

Trong 2 ngày (26, 27/8), tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hợp tác quốc tế trong giáo dục.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc; lãnh đạo, chuyên viên Cục Hợp tác Quốc tế, cùng hơn 300 đại biểu đến từ các Sở GDĐT, các đại học, trường đại học và các trường cao đẳng sư phạm khu vực phía Nam.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết: Thời gian qua, hoạt động hợp tác và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo được đẩy mạnh, thông qua các chủ trương của Đảng, nghị quyết và quyết định của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GDĐT, các bộ, ngành có liên quan.

Với mong muốn cung cấp cho những cán bộ lãnh đạo và những người trực tiếp làm công tác hợp tác quốc tế trong ngành giáo dục và đào tạo những quy định, thông tin cập nhật trong các văn bản quy phạm luật, Hội nghị tập huấn công tác hợp tác quốc tế khu vực phía Bắc đã được tổ chức vào cuối tháng 10/2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, Bộ GDĐT tiếp tục tổ chức tập huấn tại khu vực phía Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng mong muốn, thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cũng như những người trực tiếp làm công tác hợp tác quốc tế tại các Sở GDĐT, các cơ sở giáo dục sẽ có thêm thông tin, kiến thức; qua đó, thực hiện tốt hơn nữa công tác hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật thông tin, trao đổi xung quanh 5 chuyên đề: Quy định về hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo; Giấy phép lao động cho người nước ngoài; Vấn đề xuất nhập cảnh và bảo đảm an ninh; Giới thiệu về chương trình và hướng dẫn cách viết nộp hồ sơ ERAMUS; Công tác lễ tân đối ngoại trong ngoại giao.

 

Cục Hợp tác quốc tế