Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ba Lan

09/11/2023 | 627 Lượt xem

Ngày 9/11, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ba Lan, Tomasz Rzymkowski cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Khoa học Ba Lan tới thăm và làm việc với Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng tình cảm, sự hợp tác, ưu tiên, giúp đỡ của Ba Lan dành cho Việt Nam thời gian qua, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Quang cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết: Thông qua Hiệp định được ký kết giữa hai Chính phủ, những năm qua, hai bên đã và đang cử sinh viên, nghiên cứu sinh sang học tập và nghiên cứu. Hiện có 113 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Ba Lan, trong đó có 39 Tiến sĩ, 24 Thạc sĩ và 50 sinh viên đại học.

Bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác, phát triển hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc hy vọng Chính phủ Ba Lan có thể mở rộng chương trình đào tạo cho lưu học sinh Việt Nam ở các lĩnh vực mà Ba Lan có thế mạnh. Hai bên cũng tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học, thúc đẩy giao lưu giữa sinh viên, giảng viên và xây dựng mạng lưới cựu sinh viên Việt Nam - Ba Lan.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía Bộ GDĐT Việt Nam và khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ba Lan Tomasz Rzymkowski cho biết, Ba Lan luôn quan tâm, chú trọng đến việc phát triển hợp tác giáo dục với Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Tomasz Rzymkowski và các thành viên hai bên tại buổi tiếp

Thứ trưởng Tomasz Rzymkowski đánh giá cao tinh thần nỗ lực, sự cố gắng của sinh viên Việt Nam khi theo học tại Ba Lan, đồng thời khẳng định, lưu học sinh sau khi về nước sẽ trở thành cầu nối giới thiệu về đất nước, con người Ba Lan đến Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ba Lan cũng chia sẻ mong muốn các cơ sở giáo dục đại học hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường hợp tác, trao đổi về chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất một số nội dung cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Ba Lan. Trong đó, phía Ba Lan mong muốn tăng số lượng học bổng từ 20 suất lên 50 suất mỗi năm; đẩy mạnh giảng dạy tiếng Ba Lan tại Việt Nam và dạy tiếng Việt tại Ba Lan; thúc đẩy việc hợp tác về du học…

Trung tâm Truyền thông và Sự kiện