Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giáo dục và đào tạo Việt Nam - Brazil

12/09/2023 | 771 Lượt xem

Chiều 12/9, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc có buổi tiếp Đại sứ Brazil tại Việt Nam, ngài Marco Farani.

Chào mừng Đại sứ Marco Farani đến thăm Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đồng thời bày tỏ đánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Brazil trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Marco Farani cùng các thành viên Bộ GDĐT và Đại sứ quán Brazil tại buổi tiếp

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc mong muốn, trong thời gian tới hai bên quan tâm hơn nữa đến hoạt động trao đổi và đào tạo lưu học sinh bậc đại học, sau đại học. Đặc biệt, các cơ sở đào tạo của Việt Nam và Brazil cần tăng cường hơn nữa trong trao đổi sinh viên, giảng viên, đào tạo ngôn ngữ, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, quản trị giáo dục. Cùng với đó, các cơ sở giáo dục đại học của hai nước tăng cường các hoạt động liên kết, hợp tác trong nghiên cứu khoa học.

Cảm ơn những chia sẻ của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Đại sứ Marco Farani cho biết, trên cương vị Đại sứ sẵn sàng trở thành cầu nối vì sự hợp tác của hai nước trên nhiều lĩnh vực, trong đó chú trọng tới lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đại sứ Marco Farani mong muốn các cơ sở giáo dục đại học Brazil sẽ có cơ hội đẩy mạnh hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thể thao và ngôn ngữ. Điều này góp phần khiến mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai nước ngày càng hiệu quả, thực chất, đi vào chiều sâu.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Marco Farani cũng cùng trao đổi về bản ghi nhớ hợp tác giữa một trường đại học của Barazil và Trường Đại học Hà Nội; thông tin và trao đổi về việc ký Hiệp định hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Brazil nhân chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ diễn ra trong thời gian tới đây.

Trung tâm Truyền thông và Sự kiện