Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

22/03/2023 | 532 Lượt xem

Ngày 22/3, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN. Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, làm việc với các cơ quan Chính phủ Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN do ông Vũ Tú Thành, Phó giám đốc điều hành dẫn đầu cùng nhiều đại diện từ các doanh nghiệp như Meta, Amazon Web, Samtec,  Saleforce, SpaceX,...

Quang cảnh buổi tiếp

Vui mừng được tiếp đoàn doanh nghiệp cấp cao, Hội đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cảm ơn Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ GDĐT.

Đánh giá cao vai trò của Hội đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp Hoa Kỳ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam trong nhiều năm qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh Bộ GDĐT luôn coi doanh nghiệp là bạn đồng hành góp phần đào tạo nguồn lực để phát triển đất nước.

Thứ trưởng cho biết quan hệ hợp sâu rộng tác giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt. Trong đó, giáo dục là một trong những ví dụ điển hình nhất về mối quan hệ giao lưu nhân dân ngày càng phát triển mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Hàng chục ngàn du học sinh và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng hàng loạt các chương trình trao đổi và đào tạo giảng viên không chỉ tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam mà còn góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Bộ GDĐT nhằm thúc đẩy huyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhân lực chất lượng cao gắn với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp,...

Đại diện Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, ông Vũ Tú Thành, Phó giám đốc điều hành cảm ơn các đại diện Bộ GDĐT đã dành thời gian tiếp và giải đáp các quan tâm của Đoàn. Ông Vũ Tú Thành hy vọng thông qua buổi làm việc Bộ GDĐT sẽ hiệu rõ hơn về sứ mệnh cũng như có những hỗ trợ trong việc xây dựng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục công tác hỗ trợ, liên kết đào tạo, đầu tư vào các trường học, cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi cụ thể về các cơ hội hợp tác giác hai bên trong việc nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho các sinh viên đại học và các chuyên gia; cung cấp mạng internet tốc độ cao cho các trường học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, ứng dụng điện toán đám mây cho các trường học, cơ sở giáo dục; nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh, sinh viên,...

Trung tâm Truyền thông giáo dục