Bộ GDĐT và UNICEF nâng cao hợp tác trong giai đoạn mới

04/10/2022 | 256 Lượt xem

Ngày 3/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh có buổi làm việc với bà Tara O’Conell, Trưởng Chương trình giáo dục của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Vui mừng đón tiếp bà Tara O’Conell đến làm việc tại Bộ GDĐT và chúc mừng bà Tara O’Conell nhận nhiệm vụ là Trưởng Chương trình giáo dục của UNICEF tại Việt Nam, Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn trên cương vị mới, bà Tara O’Conell tiếp tục ủng hộ ngành giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh trao đổi tại buổi làm việc

Đánh giá cáo những thành tựu hợp tác về giáo dục và học tập có được giữa UNICEF và Bộ GDĐT Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong nhiệm kỳ 5 năm 2017-2022, bà Tara O’Conell mong muốn trong nhiệm kỳ làm việc của mình sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa UNICEF và Bộ GDĐT càng ngày càng trở nên thắm thiết hơn; những nguồn lực tài trợ và sự phối hợp giữa UNICEF và Bộ GDĐT sẽ thực sự mang lại những kết quả như mong muốn, mang lại những thay đổi tích cực cho trẻ em Việt Nam.

Bà Tara O’Conell cũng chia sẻ mong muốn, trong thời gian tới sẽ được phối hợp với Bộ GDĐT trong hỗ trợ trẻ em mầm non phát triển kỹ năng về tình cảm xã hội; hỗ trợ nhóm trẻ thiệt thòi (trẻ em khuyết tật và trẻ em ở vùng núi); trẻ em lớn hơn trong kỹ năng tiếp cận công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Trưởng chương trình giáo dục UNICEF tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng Bộ GDĐT phát triển hệ thống giáo dục một cách đầy đủ, cố gắng để tăng sự tiếp cận của trẻ với các chương trình hỗ trợ để các chương trình, đề án thực sự mang lại hiệu quả.

Bà Tara O’Conell (ngồi giữa) chia sẻ tại buổi làm việc

Khẳng định, Bộ GDĐT sẽ quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan để thực hiện các chương trình phối hợp của hai bên một cách tốt nhất, Thứ trường Ngô Thị Minh đồng thời cho biết: Hiện tại, cùng với việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GDĐT cũng đang quan tâm, chỉ đạo các chương trình hướng đến phát triển đức-trí-thể-mỹ cho trẻ em, quan tâm tạo sự công bằng trong tiếp cận giáo dục, nhất là ở cấp học mầm non vì đây là bậc học quan trọng nhất để đảm bảo sự phát triển của trẻ em ở những bậc học tiếp theo.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn, UNICEF tiếp tục hỗ trợ ngành giáo dục Việt Nam cả về nguồn lực và kinh nghiệm để có thể tiếp tục xây dựng các chương trình hỗ trợ về tâm lý học đường, phát triển giáo dục mầm non, hỗ trợ trẻ yếu thế một cách hiệu quả.

Trung tâm Truyền thông giáo dục