Thông báo tuyển sinh đi học tại Xlô-va-ki-a năm 2012

20/04/2012 | 3203 Lượt xem

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng
Tổng số có 02 học bổng: 01 thạc sĩ và 01 tiến sĩ.
Phía Xlô-va-ki-a thông báo các ngành học được đăng ký học bao gồm: sư phạm và khoa học giáo dục; khoa học xã hội và hành vi; kinh tế và quản trị; khoa học sinh thái và môi trường; nông nghiệp; lâm nghiệp; thú y; quản lý tài nguyên nước; y học; nha khoa, dược, khoa học phi y tế về sức khỏe.
Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): chương trình thạc sĩ từ 2 đến 3 năm, chương trình tiến sĩ từ 3 đến 4 năm theo quy định cụ thể tại cơ sở đào tạo. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2012.
Ứng viên trúng tuyển được học dự bị tiếng Xlô-va-ki-a 01 năm học tại Xlô-va-ki-a và sau khi hoàn thành tốt khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành.
Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Xlô-va-ki-a miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.
Lưu ý: Người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan cơ sở đào tạo không đáp ứng được về Giáo sư hướng dẫn hoặc không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng mà ứng viên đã đăng ký, cơ sở đào tạo Xlô-va-ki-a và Đại sứ quán Việt Nam tại Xlô-va-ki-a có thông báo bằng văn bản thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp xử lý cụ thể.
2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
Công dân Việt Nam là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn với thâm niên công tác từ 01 năm trở lên, ưu tiên giảng viên và cán bộ nghiên cứu đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, đáp ứng các điều kiện sau:
• Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;
• Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh;
• Không quá 35 tuổi đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ (tính đến ngày 01/9/2012);
• Ứng viên thạc sĩ phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại giỏi và ứng viên tiến sĩ cần có kết quả học đại học loại khá trở lên (7,0), kết quả học thạc sĩ đạt tối thiểu 7,0 trở lên (theo thang điểm 10). Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành học đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ;
• Ưu tiên ứng viên đã có văn bản tiếp nhận sơ bộ của cơ sở đào tạo tại Xlô-va-ki-a;
• Ưu tiên ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

3. Hồ sơ dự tuyển
3.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt
Người dự tuyển nộp 01 bộ hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau:
1. Công văn của cơ quan công tác giới thiệu cán bộ dự tuyển có ghi rõ trình độ đào tạo và ngành học đăng ký dự tuyển;
2. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định);
3. Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài (theo mẫu quy định);
4. Bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng biên chế, hợp đồng làm việc từ khi được tuyển dụng đến nay và bản sao sổ BHXH;
5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác;
6. Bản sao hợp lệ bằng, bảng điểm đại học (đối với người người dự tuyển học bổng thạc sĩ); Bản sao hợp lệ bằng, bảng điểm đại học và thạc sĩ (đối với người người dự tuyển học bổng tiến sĩ);
7. Tóm tắt đề cương nghiên cứu trong khoảng 2 trang khổ giấy A4 (đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ);
8. Bản sao hợp lệ các giải thưởng quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố (nếu có); hoặc bằng khen, giấy khen, danh mục công trình nghiên cứu khoa học,… (nếu có);
9. Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);
10. Văn bản tiếp nhận sơ bộ của cơ sở đào tạo tại Xlô-va-ki-a (nếu có);
11. Bản photocopy chứng từ nộp lệ phí dự tuyển (trường hợp nộp vào tài khoản).
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉhttp://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi trình bày theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định Xlô-va-ki-a năm 2012 có ghi đầy đủ các chi tiết đăng ký dự tuyển, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.

3.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh
Ứng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn sẽ được thông báo, hướng dẫn làm hồ sơ đàm phán học bổng với phía Xlô-va-ki-a và ứng viên cần phải đăng ký online tại hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Bộ Giáo dục, Khoa học, Nghiên cứu và Thể thao Cộng hòa Xlô-va-ki-a (http://www.vladnestipendia.sk/en/) trước ngày 30/5/2012, chuyển bổ sung đến Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo 02 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh để gửi đi Xlô-va-ki-a đàm phán, mỗi bộ gồm các loại giấy tờ xếp theo thứ tự như sau:
1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định);
2. Lý lịch (Curriculum Vitae);
3. Bản dịch hợp lệ bằng và bảng điểm đại học (đối với người người dự tuyển học bổng thạc sĩ); Bản dịch hợp lệ bằng, bảng điểm đại học và thạc sĩ (đối với người người dự tuyển học bổng tiến sĩ);
4. Đề cương nghiên cứu (đối với tiến sĩ);
5. Danh mục các công trình nghiên cứu (nếu có);
6. Giấy khám sức khỏe cho người đi học nước ngoài theo mẫu quy định (khám tại bệnh viện trung ương/tỉnh/thành phố);
7. Bản dịch hợp lệ Phiếu lý lịch tư pháp;
8. Photocopy hộ chiếu phổ thông (nếu có);
9. Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);
10. Văn bản tiếp nhận sơ bộ của cơ sở đào tạo tại Xlô-va-ki-a (nếu có).
(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.vied.vn hoặc www.moet.gov.vn hoặcwww.minedu.sk).
Lưu ý: Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến (online) và hồ sơ giấy.
Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài):
- Hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển: Trước ngày 07/5/2012.
- Hồ sơ tiếng Anh để đàm phán học bổng: Trước ngày 21/5/2012.

Thông tin chi tiết xin mời xem tệp đính kèm tại đây.