Thông báo tuyển sinh đi học tại Mông Cổ năm 2013

15/05/2013 | 3147 Lượt xem
1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng
Tổng số có 05 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
Thời gian đào tạo: chương trình đại học, tiến sĩ: từ 04 đến 05 năm học, chương trình thạc sĩ: 02 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Mông Cổ) và sau khi hoàn thành năm học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2013.
Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Mông Cổ cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và bố trí chỗ ở trong ký túc xá phù hợp với quy định hiện hành của Mông Cổ đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.
Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào trừ trường hợp Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Mông Cổ và Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ có thông báo bằng văn bản cơ sở đào tạo không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng ứng viên đã đăng ký.
2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
2.1. Điều kiện chung
- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước;
- Chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2013;
- Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
2.2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng trình độ đại học
2.1.1. Sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai các trường đại học Việt Nam, đáp ứng các điều kiện sau đây:
- Điểm trung bình 03 năm trung học phổ thông đạt từ 6,5 trở lên;
- Kết quả học tập từ khi nhập học đại học đến hết học kỳ I năm học 2012-2013 đạt từ 6,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);
2.2.2. Cán bộ đang công tác (trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Mông Cổ, có đủ điều kiện quy định tại khoản 2.1, mục 2 của Thông báo này, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, được cơ quan có công văn cử dự tuyển.
2.3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng trình độ thạc sĩ và tiến sĩ
Công chức, viên chức, người lao động hợp đồng đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan hành chính, sự nghiệp đáp ứng các điều kiện chung quy định tại mục 2.1. Thông báo này và các điều kiện sau đây:
- Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;
- Ngành học đăng ký phải phù hợp với ngành đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ.
3. Hồ sơ dự tuyển
3.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt (01 bộ) gồm các giấy tờ xếp theo thứ tự sau (các bản sao phải hợp lệ và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền):
1. Công văn của cơ quan cử dự tuyển (nếu đang làm việc cho cơ quan);
2. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định);
3. Bản sao các hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác, sổ bảo hiểm xã hội hoặc bảng lương gần nhất thể hiện có đóng bảo hiểm xã hội (đối với cán bộ hợp đồng);
4. Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài (theo mẫu quy định);
5. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
6. Bản sao học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng, bảng điểm đại học đến hết học kỳ I năm học 2012-2013 (đối với người dự tuyển trình độ đại học);
7. Bản sao bằng, bảng điểm đại học, thạc sĩ (đối với người dự tuyển đi học thạc sĩ, tiến sĩ);
8. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài;
9. Bản photocopy hóa đơn, chứng từ về việc nộp lệ phí dự tuyển theo quy định tại thông báo tuyển sinh.
3.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh (02 bộ) gồm các giấy tờ xếp theo thứ tự sau:
1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định);
2. Bản dịch hợp lệ học bạ THPT và bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng (đối với người dự tuyển trình độ đại học);
3. Bản dịch hợp lệ bằng và bảng điểm đại học/thạc sĩ, tóm tắt đề cương nghiên cứu (đối với người dự tuyển đi học sau đại học);
4. Bản dịch hợp lệ giấy khám sức khỏe;
5. Photocopy hộ chiếu phổ thông (nếu có).
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ bằng tiếng Việt sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng) để đăng ký trực tuyến theo địa chỉhttp://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển theo hình thức chuyển phát bảo đảm hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại trụ sở Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi Mông Cổ năm 2013.
Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh và đã nộp lệ phí tuyển sinh theo quy định.
(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.vied.vn hoặc www.moet.gov.vn).
Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 10/6/2013 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Cục Đào tạo với nước ngoài).
4. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp trước ngày 10/6/2013 theo một trong các cách sau đây:
• Trực tiếp đến nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển tại Văn phòng Cục ĐTVNN.
Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
• Chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN theo chi tiết sau:
Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài
Số tài khoản: 0021002145014
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.
Lưu ý:Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đăng ký dự tuyển (ĐH, ThS, TS) nộp lệ phí dự tuyển đi học tại Mông Cổ theo thông báo tuyển sinh số 592 /TB-BGDĐT ngày 13/5/2013.
Hồ sơ nộp muộn, không đúng theo quy định nêu trên và không nộp lệ phí dự tuyển được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định trên cơ sở kết quả học tập, nghiên cứu và nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Mông Cổ để lựa chọn đủ số lượng ứng viên cần thiết và chuyển hồ sơ cho phía Mông Cổ duyệt cấp học bổng. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Đào tạo với nước ngoài) thông báo, hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Mông Cổ trong tháng 9/2013.
Những trường hợp được phía Mông Cổ tiếp nhận nhưng không thuộc chương trình học bổng trên, không dự tuyển thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thông báo tuyển sinh này và không có tên trong quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại Mông Cổ sẽ không được cấp học bổng của Chính phủ Việt Nam.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên có đủ điều kiện được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định./.
Tải tệp đính kèm tại đây.