Thông báo tuyển sinh đi học Đại học và Thạc sĩ tại Ma-rốc năm 2012

12/06/2012 | 3089 Lượt xem

1. Chế độ học bổng
Học bổng do Chính phủ Ma-rốc cấp bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng như đối với học viên Ma-rốc và ưu tiên bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của học viên Ma-rốc).
Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí, phí đi đường, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt đi và về, chi phí làm hộ chiếu, visa theo quy định hiện hành.
2. Ngôn ngữ học tập
Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ thông của Ma-rốc, Chính phủ Ma-rốc ưu tiên tuyển các cán bộ, sinh viên đã có trình độ tiếng Pháp. Trường hợp chưa đạt trình độ ngoại ngữ sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Pháp tại Ma-rốc trong năm học 2012 - 2013 và sau khi hoàn thành khóa học này sẽ được chuyển sang học tập chuyên ngành.
3. Thời gian học, ngành học và nơi học
Thời gian học dự bị tiếng Pháp: 01 năm. Chương trình đại học (cử nhân): 03 hoặc 04 năm; thạc sĩ: 02 năm, dự kiến từ tháng 9/2012.
Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Ma-rốc cấp để làm visa nhập cảnh Ma-rốc và sẽ được thông báo cụ thể sau.
Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học và nơi học tại website http://www.amci.ma để đăng ký ngành học và cơ sở đào tạo. Sau khi nộp hồ sơ, người đăng ký dự tuyển không được phép đề nghị thay đổi ngành học trong quá trình dự tuyển và nếu được tiếp nhận sang Ma-rốc học tập, phía bạn cũng không chấp nhận đề nghị liên quan đến đổi ngành học và nơi học.
4. Đối tượng tuyển sinh
4.1. Ứng viên đã trúng tuyển học bổng đại học, thạc sĩ bằng ngân sách Nhà nước nhưng chưa thể đi học nước ngoài được đăng ký chuyển sang đi học đại học, thạc sĩ tại Ma-rốc ngay năm 2012;
4.2. Sinh viên năm thứ nhất hệ chính quy tập trung của các trường đại học tại Việt Nam được dự tuyển học bổng đại học;
4.3. Cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan Nhà nước được dự tuyển học bổng thạc sĩ.
Các đối tượng thuộc diện chính sách được xem xét ưu tiên trong quá trình xét tuyển bao gồm: ứng viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn cử đi thi và đạt giải Olympic quốc tế, Olympic Châu Á, thủ khoa các khối thi tuyển sinh đại học năm 2011 trong phạm vi toàn quốc, con liệt sĩ/thương binh, người dân tộc thiểu số Việt Nam, người có hộ khẩu tại các vùng, miền thuộc diện ưu tiên đào tạo nhân lực để phục vụ phát triển địa phương, người có các giải thưởng học sinh giỏi quốc gia, tỉnh/thành phố và các thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội,…Ưu tiên xem xét các trường hợp giảng viên cao đẳng đăng ký học chương trình thạc sĩ để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên các trường cao đẳng.

5. Điều kiện dự tuyển
5.1. Điều kiện chung
Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học, tại địa phương cần bổ sung nhân lực cho phát triển hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.
5.2. Điều kiện dự tuyển đối với từng trình độ đào tạo
5.2.1. Dự tuyển học bổng đại học
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT, học lực 03 năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 6,5 trở lên), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam và có kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên.
5.2.2. Dự tuyển học bổng thạc sĩ
Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển; tốt nghiệp đại học loại khá trở lên với điểm trung bình học tập đạt từ 7,0 trở lên theo thang điểm 10 (trường hợp giảng viên cao đẳng có thể xem xét ứng viên học lực trung bình khá, điểm trung bình từ 6,5 trở lên), ngành học đăng ký học thạc sĩ phù hợp với ngành đã tốt nghiệp đại học; tuổi không quá 35 (tính đến 01/9/2012).

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 01/7/2012 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài)

Thông tin chi tiết xin mời xem tệp đính kèm tại đây.