SEAMEO Congress Chuyển đổi Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Đông Nam Á trong kỷ nguyên kỹ thuật số năm 2021

31/03/2020 | 621 Lượt xem

Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (Southeast Asian Ministers of Education Organization - SEAMEO) sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục Malaysia và Bộ Giáo dục Thái Lan tổ chức Đại hội SEAMEO (SEAMEO CONGRESS) theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Đông Nam Á trong kỷ nguyên kỹ thuật số”.
Thời gian: 28-29/4/2021

Mục đích:  SEAMEO Congress được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, giáo viên, nhà nghiên cứu và nhà giáo dục trao đổi các chính sách, kinh nghiệm giảng dạy hiệu quả và chia sẻ các mô hình và thực tiễn học tập mới trong thời đại kỹ thuật số. Sự gián đoạn giáo dục do đại dịch COVID-19 gây ra, việc trường học đóng cửa và học sinh không thể đến trường đã tạo cơ hội cho việc phát triển các chương trình đào tạo từ xa và các phương thức học tập linh hoạt khác. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội để trao đổi quan điểm về các vấn đề toàn cầu đang ảnh hưởng đến các nước Đông Nam Á, là nền tảng tốt để học hỏi và xây dựng sự đồng thuận trong khu vực về cách thức chuyển đổi Giáo dục, Khoa học và Văn hóa nhằm thúc đẩy phát triển con người ở cộng đồng, quốc gia và ở cấp khu vực.

Quy mô và nội dung: Chương trình SEAMEO Congress dài 02 ngày gồm nhiều phiên thảo luận với những chủ đề chính: Chuyển đổi con người hướng tới các mục tiêu SDG; Xây dựng và cùng hành động cho chuyển đổi kỹ thuật số; Chuyển đổi giáo dục cho kết quả học tập chất lượng; Xây dựng tương lai cho thế hệ Alpha, Dạy và học sáng tạo và nghiên cứu; Chuyển đổi giáo dục hậu COVID-19; Thiết kế giáo dục STEM nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Triết lý kinh tế vừa đủ và trạng thái bình thường mới; Tương lai giáo dục Đông Nam Á.

Diễn giả của các phiên này là các nhà hoạch định chính sách, quan chức cấp cao, chuyên gia giáo dục, đối tác giáo dục của SEAMEO, tổ chức quốc tế, giảng viên, thanh niên.
Chương trình sẽ được phát trực tuyến và dự kiến sẽ có hơn 9000 người tham gia theo dõi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo để các cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham dự qua đường link: https://link.seameo.org/CongressReg2021.
Thông tin chi tiết về SEAMEO CONGRESS có thể xem tại https://congress2021.seameo.org/ hoặc email [email protected] (cc: [email protected]).