ĐH UWA: Học bổng toàn phần và cách tìm Giáo sư hướng dẫn

17/02/2017 | 12199 Lượt xem

TP. Perth, bang Tây Úc – Cơ hội rộng mở:

TP. Perth xinh đẹp, bang Tây Úc nằm trong Top 7 thành phố “Đáng sống nhất thế giới” với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như: ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng, miễn học phí cho con các sinh viên bậc sau đại học … đang trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên các nước, đặc biệt là tại ĐH UWA - nơi được xếp thứ 18 trong top 100 ‘Most International Universities’ trên thế giới (Times Higher Education).

Về kinh tế, Perth là một thành phố năng động với nguồn khoáng sản dồi dào. Vị trí địa lý giúp kinh tế Perth càng thêm phát triển bởi sự giao thương dễ dàng với các nước khu vực Châu Á và Ấn Độ Dương. Trong tổng kim ngạch xuất khẩu và GDP toàn nước Úc, Perth chiếm tới 46% và 14% càng khẳng định vai trò quan trọng của Perth trong sự phát triển của đất nước Kangaroo.

UWA – Đại học đẳng cấp Top 100 thế giới:

Thành lập năm 1911, Đại học Tây Úc với những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã đưa UWA lên vị trí thứ 96 trên thế giới (ARWU 2016) và là đại học duy nhất ở bang Tây Úc nằm trong Group of Eight – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc.

Không chỉ vậy, UWA đứng thứ 24 trên thế giới về ‘Đời sống và Khoa học Nông nghiệp’ (ARUW 2016). Các chuyên ngành về ‘Trái đất và Khoa học Hàng hải/ Biển’, ‘Tâm lý học’, ‘Nông và Lâm nghiệp’ đang lần lượt xếp thứ 30, thứ 34 và thứ 38 trên thế giới (QS 2016). Ngoài ra, chuyên ngành ‘Giáo dục’ nằm trong Top 40 thế giới, ‘Y học Lâm sàng và Dược’ được xếp Top 51 -75 thế giới, và ‘Hóa học’ thuộc Top 101 – 105 thế giới (ARWU 2014) càng khẳng định chất lượng giáo dục hàng đầu tại UWA. Bên cạnh đó, chất lượng Trường Kinh doanh của UWA được khẳng định bởi sự công nhận của cả hai tổ chức uy tín chuyên đánh giá các trường kinh doanh hành đầu thế giới: EQUIS và AACSB.

Theo khảo sát, sinh viên UWA sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Tây Úc và trong top đầu nước Úc. Thêm vào đó, với vị trí thứ 3 tại Úc và 49 trên thế giới về ‘Sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng’ (QS 2016) càng khẳng định vì sao ĐH UWA luôn là lựa chọn hàng đầu cho một tương lai vững chắc.

Chương trình Hội thảo và Workshop ngày 19/2/2017 tại Mövenpick Hotel Hanoi:

Tại Hội thảo về HỌC BỔNG TOÀN PHẦN & CÁCH TÌM GIÁO SƯ HƯỚNG DẪN của ĐH UWA, chúng ta cùng trao đổi trực tiếp với hai giáo sư đầu ngành trong hai workshop:

 • Giáo sư Tim Colmer với đề tài: Chống chịu lũ lụt cho gạo (Flooding stress tolerance in rice).
  Tim Colmer là Giáo sư trong lĩnh vực thực vật & sinh lý học tế bào (Plant & Cell Physiology) và là nhà nghiên cứu hàng đầu về khả năng chịu áp lực của thực vật (cây lương thực, đồng cỏ thức ăn gia súc và cây chịu mặn tự nhiên). Ông là biên tập viên của tạp chí Annals of Botan, and Journal of Experimental Botany, và từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội các nhà Sinh lý học Thực vật của nước Úc.
 • Phó Giáo sư Steven Schilizzi với đề tài: Nông dân Việt Nam nên làm gì để được hưởng lợi nhiều hơn từ thị trường xuất khẩu quốc tế? (What should Vietnamese farmers do to benefit more from international export markets?).
  Steven Schilizzi là Phó Giáo sư trong lĩnh vực Kinh tế Nông nghiệp và Môi trường, và là nhà nghiên cứu hàng đầu về ứng dụng công cụ thị trường, đặc biệt là trong đấu thầu cạnh tranh, để giúp các cơ quan chính phủ khuyến khích thực hành nông nghiệp bền vững. Nghiên cứu của ông bao gồm các mô hình kinh tế-sinh học trong nông nghiệp và hệ thống nuôi trồng thủy sản, cũng như làm thế nào để tích hợp công bằng xã hội với các phân tích kinh tế nhằm giúp cân bằng chính sách. Steven Schilizzi trước đây đã tham gia hướng dẫn hai dự án nghiên cứu tại Việt Nam và hiện tại đang tham gia cùng ACIAR trong dư án mới năm 2017.
 • Ngoài ra, các bạn sẽ được chia sẻ thông tin về ĐH UWA và tìm hiểu cơ hội săn học bổng toàn phần cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ với:
  Cô Annabel Turner, Trưởng Bộ phận Phát triển Quốc tế, Khoa Khoa học, ĐH UWA
  Cô Trinh Ngô, Trưởng Đại diện ĐH UWA tại Việt Nam, Cambodia và Myanmar

Thời gian: 14:15 - 16:40, Chủ Nhật - ngày 19/02/2017
Địa điểm: Phòng Hội thảo 1&2 – Tầng 2
Mövenpick Hotel Hanoi, 83A Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vì số lượng chỗ ngồi có hạn, vui lòng đăng ký tham dự với Ms. Tuyết Phạm (Jenny): tuyetpham@ciec.vn hoặc theo link sau

Chương trình học bổng tại UWA:

Trường ĐH UWA đang có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên Việt Nam:

 • International Research Training Program (RTP) Scholarships: Học bổng bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ nghiên cứu toàn phần. Đăng ký học bổng từ 1/4 - 31/5/2017
 • The Dean's Excellence in Science PhD Scholarships: Học bổng bậc Tiến sĩ toàn phần. Đăng ký học bổng từ 1/4 - 31/5/2017.
 • Top up phần học phí còn lại cho ứng viên trúng tuyển học bổng VIED cả bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ. Ngoài ra, UWA còn có chương trình học bổng 10 tuần tiếng Anh dành cho ứng viên học bổng Tiến sĩ có IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.
 • International Master Scholarships: Học bổng Thạc sĩ (course work) lên tới AUD$7,000 cho mỗi năm và kéo dài trong suốt 2 năm Thạc sĩ.
 • UWA Undergraduate Scholarships (Vietnam): Học bổng bậc Đại học lần đầu tiên của UWA được cấp cho học sinh 25 trường THPT hàng đầu Việt Nam: học bổng lên tới AUD$7,000 mỗi năm và kéo dài trong 3-4 năm Đại học.

Tại UWA, sinh viên dễ dàng chọn nhiều ngành học phù hợp tại các khoa và trường, bao gồm: Khoa Kiến trúc, Cảnh quan và Mỹ thuật trực quan; Khoa Xã hội Nhân văn; Trường Kinh doanh; Khoa Sư phạm; Khoa Kỹ thuật, Tin và Toán học; Khoa Luật; Khoa Khoa học; Khoa Y, Nha và Khoa học Sức khỏe; Khoa Nghiên cứu Bản địa.