Trao Quyết định tiếp nhận lưu học sinh Mông Cổ học tập tại Việt Nam

17/01/2019 | 1108 Lượt xem

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ vừa tổ chức Lễ trao quyết định "Tiếp nhận lưu học sinh Mông Cổ học tập tại Việt Nam".

Dự lễ có Đại sứ Đoàn Thị Hương; Thạc sĩ, bác sĩ Davkharbayar (Chủ tịch Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam) và các học sinh, sinh viên Mông Cổ được tiếp nhận sang học tập tại Việt Nam.

Trong không khí thân mật, nói chuyện với các học sinh, sinh viên, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã thông báo một số nét về đặc điểm, tình hình và những thành tựu trong lĩnh vực giáo dục nói chung, giáo dục đại học của Việt Nam nói riêng. 

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam là đất nước xinh đẹp, có nền giáo dục phát triển và có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, con người Việt Nam thân thiện,… các học sinh, sinh viên Mông Cổ sang Việt Nam học tập không những có cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, mà còn được tiếp cận với một nền văn hóa giàu tính nhân văn. 

Mỗi học sinh, sinh viên được sang Việt Nam học tập đều là những học sinh ưu tú, Đại sứ mong các em mau chóng hội nhập với môi trường mới, nỗ lực phấn đấu để giành được thành tích cao trong học tập.