Thông báo tuyển chọn bổ sung giáo viên đi giảng dạy tiếng Việt tại Lào năm học 2019 - 2020

10/06/2019 | 4345 Lượt xem

Căn cứ Kế hoạch hợp tác năm 2019 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển chọn bổ sung giáo viên đi giảng dạy tiếng Việt tại Lào năm học 2019-2020 như sau:

I. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Giáo viên, giảng viên đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

 • Có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác; biết tuyên truyền, vận động cộng đồng; biết giữ gìn, phát huy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào;
 • Cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác;
 • Có đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế đối với người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong độ tuổi theo quy định của phía Lào;
 • Có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn đúng chuyên ngành tuyển chọn, có kinh nghiệm giảng dạy tối thiểu 03 năm;
 • Ưu tiên tuyển chọn giáo viên chuyên ngành sư phạm ngôn ngữ hoặc sư phạm ngữ văn; giảng viên đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các trường kết nghĩa với trường của Lào; giáo viên đang công tác tại các trường trung học phổ thông và các trường dự bị tiếng Việt cho học sinh nước ngoài trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; giáo viên biết tiếng Lào, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt tại Lào.

II. Chỉ tiêu tuyển chọn, thời gian giảng dạy và các chế độ liên quan

 • Chỉ tiêu tuyển chọn: 03 giáo viên (dạy tiếng Việt cho bậc tiểu học, trung học và đại học);
 • Nhiệm kỳ công tác: từ tháng 9/2019 đến tháng 7/2020;
 • Lương và các chế độ khác: Giáo viên đi giảng dạy tại Lào được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trả lương, bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay một lần khứ hồi trong cả nhiệm kỳ công tác. Trong nhiệm kỳ công tác giáo viên được nghỉ tết, nghỉ hè, nghỉ lễ theo quy định của phía Lào.

 III. Hồ sơ dự tuyển

Ứng viên đăng ký dự tuyển mới nộp 01 (một) bộ hồ sơ dự tuyển, gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký dự tuyển đi giảng dạy tiếng Việt tại Lào (theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 của Thông báo này);
 • Công văn giới thiệu của cơ quan công tác đồng ý cho tham gia dự tuyển (nếu có);
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh, có xác nhận của cơ quan công tác;
 • Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó xác nhận đủ điều kiện đi làm việc ở nước ngoài;
 • Bản sao hợp lệ các loại văn bằng có kèm theo bảng điểm kết quả học tập.

Hồ sơ dự tuyển gửi bằng đường bưu điện tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hồ sơ đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi có ghi “Hồ sơ dự tuyển đi giảng dạy tại Lào nhiệm kỳ 2019 - 2020”. Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định tại mục Hồ sơ dự tuyển và được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo này (xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các website: www.moet.gov.vn; www.icd.edu.vn).

Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến): trước ngày 30/6/2019. Hồ sơ dự tuyển không được trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn các thủ tục tiếp theo trong quá trình cử đi giảng dạy tại Lào.

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học giúp phổ biến rộng rãi thông báo này và tạo điều kiện cho ứng viên có đủ điều kiện tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quy định.