Sinh viên quốc tế tại Việt Nam trong Ngày hội giao lưu văn hóa

14/01/2019 | 1020 Lượt xem

 

Từ những món ăn truyền thống, cho tới quà vặt, đồ uống - trào lưu đặc trưng của mỗi quốc gia, vùng miền đều xuất hiện tại Ngày hội giao lưu văn hóa được tổ chức hôm 19/12 tại Khoa Việt Nam học và tiếng Việt, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 12 gian hàng đại diện cho 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đều mang nét đặc trưng và sự đa dạng của các nền văn hóa.

Maeda Shunsuke - Du học sinh Nhật Bản chia sẻ: "Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản người ta thường nghĩ ngay tới Sushi hay Tempura, hôm nay chúng tôi lại muốn giới thiệu những món ăn bình dân trong các gia đình người Nhật như món canh khoai tây và canh kiểu Nhật. Qua đây mọi người sẽ biết thêm về văn hóa ẩm thực của chúng tôi".

Trò chơi dân gian, đố vui hay tiết mục văn nghệ đã gắn kết hơn những sinh viên nước ngoài và Việt Nam tham gia ngày hội, để không khí đón năm mới thêm phần rộn ràng. Ngày hội còn là dịp để các bạn nước ngoài thực hành giao tiếp tiếng Việt khi phần lớn những du học sinh tại đây đều đang theo học chuyên ngành tiếng Việt.

Giao lưu văn hóa, ẩm thực đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của những du học sinh nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là vào mỗi dịp đón năm mới, đây cũng sẽ trở thành một phần kỷ niệm của họ trong quãng thời gian sinh sống và học tập tại Việt Nam.