Lễ tốt nghiệp khóa dự bị tiếng Nga của lưu học sinh Việt Nam

07/06/2017 | 5867 Lượt xem

Ngày 31 tháng 5 năm 2017, tại Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế và chuyên gia – Trường Đại học Tổng hợp Tyumen (Liên Bang Nga) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các học viên quốc tế học dự bị tiếng Nga tại trường. Buổi lễ với sự tham dự của các học viên đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ diễn ra trong không khí trang trọng và tự hào, trong đó, có các lưu học sinh Việt Nam.


Lưu học sinh Việt Nam cùng bạn bè thế giới

Tới dự buổi lễ có ông Tolstikov Viktorovich – Phó giám đốc Viện khoa học và quan hệ quốc tế, bà Galina Valentinovna – Giám đốc Viện khu vực và quốc tế, bà Dzida Natalia - Phó giám đốc Việnkhu vực và quốc tế, ông Tair Rahmonovich - Vụ trưởng Vụ hỗ trợ và dịch vụ sinh viên nước ngoài và các giảng viên trực tiếp giảng dạy. Thay mặt nhà trường, bà G. Valentinovna đã phát biểu và khen ngợi sự nỗ lực và học tập nghiêm túc trong quá trình nghiên cứu tiếng Nga cũng như tìm hiểu văn hóa Nga của các học viên.

Đặc biệt, phát biểu tại buổi lễ, ông Tair Rahmonovich đã biểu dương tinh thần tích cực tham gia và xây dựng các hoạt động ngoại khóa của các học viên do Vụ tổ chức.

Ông Tair biểu dương hoạt động ngoại khóa của các học viên

Sau lời biểu dương của ông Tair, bà Dzida Natalia đã trao giấy chứng nhận kết quả học tập cho các học viên cũng như giấy khen cho các giảng viên trực tiếp phụ trách giảng dạy.

Bên cạnh đó, các học viên của Viện cũng đã cùng nhau thuyết trình về quá trình nghiên cứu tiếng Nga cũng như cuộc sống sinh hoạt của các lưu học sinh bằng tiếng Nga. Các bài thuyết trình sinh động và trôi trảy bằng tiếng Nga đã nhận được những đánh giá cao của toàn thể đại biểu tham dự buổi lễ.

Đối với du học sinh Việt Nam tại thành phố Tyumen, đây mới chỉ là khóa lưu học sinh thứ 2 tại thành phố này, với bao khó khăn vất vả ban đầu, sự khắc nghiệt của thời tiết Vùng Siberi cũng như sự bỡ ngỡ với cuộc sống mới, con người mới, nhưng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống nơi “đất khách quê người” cũng như trong quá trình nghiên cứu tiếng Nga, giờ đây các bạn đã hòa nhập với cuộc sống mới và từng bước khẳng định được bản thân
Năm học 2016-2017 chứng kiến những bước chuyển mình mạnh mẽ, những cố gắng không ngừng nghỉ trong quá trình nghiên cứu, cũng như sự tích cực trong các phong trào do nhà trường tổ chức của các bạn tại nơi đây. Tuy chỉ học được 7 tháng dự bị tiếng Nga, nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình. Trong tổng số 47 học viên quốc tế năm nay, có 5 học viên giành được kết quả học tập xuất sắc, trong đó có 3 bạn Việt Nam (tất cả các điểm đều đạt 5), 1 bạn xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối (100 điểm) trong kỳ thi viết chính tả dành cho sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn nhận giấy khen trong kì thi Olympic tiếng Nga cho người nước ngoài - Vùng liên bang Ural. Với những kết quả đáng tự hào ấy, các bạn đã viết tiếp những truyền thống học tập của lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Tyumen, nhận được sự kính trọng và nể phục của các bạn sinh viên nước ngoài, tình cảm, sự yêu mến của các giảng viên tại nơi đây. Những kết quả đạt được chắc chắc sẽ là nền tảng vững chắc cho các bạn trong những chặng đường tiếp theo.


Các học viên nhận giấy khen trong kì thi Olympic tiếng Nga

Kết thúc buổi lễ, lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia đã cùng nhau hát vang các bài hát bằng tiếng Nga, chụp ảnh lưu niệm và cùng thưởng thức hoa quả, trà và các loại bánh truyền thống Nga.

Tống Quốc Cường