Đại hội ban chấp hành đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN - Liên bang Nga

04/10/2017 | 5015 Lượt xem

Vào chiều ngày 29/9/2017, trong không khí tưng bừng, rộn ràng của năm học mới.Tại Hội trường khoa dự bị Trường Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã tổ chức thành công Đại hội đơn vị lưu học sinh (LHS) Việt Nam nhiệm kì 2017 – 2018 với sự tham gia đông đảo của toàn thể LHS tại đây.


Toàn thể đại biểu tham dự Đại hội

Đến dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Thu đại diện phòng công tác LHS của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, bí thư chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam tại RUDN và Trưởng đơn vị LHS các nước Châu Á AnudkhaTkhero.

Thay mặt Ban chấp hành đơn vị nhiệm kì 2016 – 2017, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – đơn vị trưởng, đã trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của đơn vị nhiệm kì mới.

Báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kì vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành (BCH), đơn vị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực, cơ bản đã hoàn thành các nhiệm vụ mà đại hội nhiệm kì trước đề ra. Đã thông qua bản quy chế hoạt động và bản phân công công tác của thành viên BCH đầu tiên của đơn vị. Đón sinh viên mới, hướng dẫn và giúp đỡ thủ tục nhập học cho LHS một cách nhiệt tình. Kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn trong học tập và sinh sống.Thực hiện thành công những buổi triển lãm nhằm mục đích giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế như: tuần lễ Châu Á, hành tinh Tây Nam, ngày Moscow… xử lý kịp thời báo cáo học tập cho LHS.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Thu - đại diện phòng công tác lưu học sinh ghi nhận những sự đóng góp, nỗ lực của BCH và những kết quả, thành tích mà toàn đơn vị đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh “đơn vị LHS Việt Nam tại RUDN là một đơn vị có số lượng LHS đông đảo, do đó đã có những thuận lợ i và khó khăn. Khi tổ chức các hoạt động, có sự tham gia đông đảo của các thành viên và có sức lan tỏa, bên cạnh đó do số lượng sinh viên đông nên BCH cũng gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý”.


Những lưu học sinh có thành tích xuất sắc của đơn vị

Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng thay mặt cho BCH trao bằng khen cho các cá nhân có thành tíchxuất sắc trong học tập và cũng như các phong trào của đơn vị trong nhiệm kì qua. Kết quả 7 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của đơn vị lưu học sinh các nước Châu Á tại RUDN.


Lưu học sinh nhận bằng khen từ Trưởng đơn vị LHS các nước Châu Á tại RUDN

Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga được mệnh danh là “Liên hợp quốc thu nhỏ”. Trong trường hiện có khoảng 28.000 sinh viên và nghiên cứu sinh đến từ 152 quốc gia trên thế giới. Là một trong 10 trường đại học Nga hiện diện trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất toàn thế giới. Hằng năm trường đón và tiếp nhận khoảng 50 – 70 sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu.

Tiến Hào-Lưu học sinh tại Liên bang Nga